રોજ એકનું એક ડિનર ખાઈને કંટાળી ગયા હોય તો બનાવો આ 5 સુપર ડિસ, લોકો આંગળા ચાટતા રહી જશે

રાત્રિભોજન માટે બેસ્ટ છે આ 5 રેસિપી

દિવસભર કામ પતાવીને મોટાભાગના ઘરોમાં આખો પરિવાર રાત્રિભોજન દરમિયાન જ એક સાથે ભેગો થાય છે. રાત્રિભોજન વિશે, આ પરિસ્થિતિ લગભગ દરરોજ પેદા થાય છે કે આખરે એવુ, શું બનાવવામાં આવે જેથી ઘરના તમામ સભ્યોને પસંદ આવે. રોજ એકનું એક ભોજન ખાવાથી કંટાળો પણ અનુભવાય છે.

જો તમે માંસાહારી હોવ તો પણ તમે રોજ તે ખાઈ શકતા નથી, આવી સ્થિતિમાં મોંનો સ્વાદ બદલવા માટે માત્ર શાકાહારી વાનગીઓ અસરકારક સાબિત થાય છે. આજે અમે તમને 5 એવી શાકાહારી વાનગીઓ જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ, જેને તમે રાત્રિભોજનમાં બનાવીને આખા ઘરના લોકોનો સ્વાદ બદલી શકો છો.

1. મખની પનીર બિરયાની : આ રેસીપીમાં ચોખા અને પનીરની ગ્રેવી સાથે લેયર દ્વારા તૈયાર કરવામાં આવે છે. આ એક એવી રેસીપી છે જે માત્ર શાકાહારીઓને જ નહીં પણ માંસાહારીઓને પણ ગમશે.

2. મશરૂમ કોફ્તા ઈન ટોમેટો ગ્રેવી : આ એક ખૂબ જ પ્રખ્યાત વાનગી છે. મશરૂમ્સની સાથે પાલક અને પનીરની સ્ટફિંગ કરીને કોફતા તૈયાર કરવામાં આવે છે. પછી તેને ફ્રાઈ કરવામાં આવે છે. આમાં ગ્રેવી માટે ટામેટા અને કાજુની પેસ્ટ બનાવવામાં આવે છે. આ ડિનર પાર્ટીમાં પણ બનાવવામાં આવતી વાનગી છે.

3. બટર પનીર મસાલા : ડિનરમાં રૂટિન ખાવાથી કંટાળો આવવા લાગ્યો હોય તો હોટલિંગ દરમિયાન મોટાભાગના લોકોની પસંદ બટર પનીર મસાલા બનાવી શકાય છે. તે એક સરળ રેસીપી છે અને સરળ મસાલા સાથે બનાવી શકાય છે.

4. સિંઘોડાની કઢી : આ કઢી સિંઘોડાના લોટ અને સેંધા નમક સાથે તૈયાર કરવામાં આવે છે. તે આખુ મરચું અને મીઠા લીમડાના પાંદડાથી વઘાર કરવામાં આવે છે. આ રાત્રિભોજન માટે બનાવવામાં આવતી સરળ રેસીપી છે.

5. દમ પનીર કાળા મરી : આ રેસીપીમાં કાળા મરીનો ઉપયોગ થાય છે. આ કારણે, પનીરનો સ્વાદ સંપૂર્ણપણે અલગ બની જાય છે. આ શાકભાજીને સ્વાદ આપવા માટે ધાણા પાવડર, જીરું પાવડર, ગરમ મસાલો વગેરે ઉમેરવામાં આવે છે. દહીં અને ક્રીમના કારણે શાકભાજી ઘાટી બને છે.

Source link

પ્રતિશાદ આપો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં. જરૂરી ક્ષેત્રો ચિહ્નિત થયેલ છે *