વિશ્વ કેન્સર દિવસ: કેન્સર છોડશે, જ્યારે આ તંદુરસ્ત ખોરાક આહાર યોજનામાં પ્રવેશ કરશે

નવી દિલ્હી:

વિશ્વ કેન્સર દિવસ દર વર્ષે 4 ફેબ્રુઆરીના રોજ ઉજવવામાં આવે છે. કેન્સરથી પીડિત લોકો માટે આ દિવસ આશાનું કિરણ લઈને આવે છે. આ દિવસે લોકો કેન્સર સામે ઝઝૂમી રહેલા લોકોને વિવિધ ટિપ્સ આપે છે. જેથી તેઓ કેન્સર (કેન્સર સામે લડતા ખોરાક) સામે લડીને તેને હરાવી શકે. કારણ કે દરેક વ્યક્તિ એવું પણ માને છે અને સવાલ એ પણ છે કે જીવનશૈલીમાં ફેરફાર કરીને કેન્સરથી બચી શકાય છે? મોટાભાગના અભ્યાસોમાં એવું જાણવા મળ્યું છે કે કેન્સરના કેસોના મૂળ જીવનશૈલી અને વાતાવરણમાં રહેલા છે. તેથી, આજે અમે તમને કેટલાક એવા ખોરાક વિશે જણાવી રહ્યા છીએ, જેને આહારમાં સામેલ કરીને કેન્સરની સારવારમાં મદદ કરી શકાય છે.

આ પણ વાંચો: આર્થરાઈટિસ માટે સૌથી ખરાબ ખોરાકઃ આર્થરાઈટિસ પીડાનો કહેર વધારી રહ્યો છે, આ ખોરાક સાબિત થશે ટેસ્ટી સ્લો પોઈઝન

લાલ દ્રાક્ષ
લાલ દ્રાક્ષ માત્ર ખાવામાં જ સ્વાદિષ્ટ નથી હોતી પરંતુ તેમાં અનેક ઔષધીય ગુણો પણ હોય છે. લાલ દ્રાક્ષની છાલમાં રેઝવેરાટ્રોલ એન્ટીઓક્સીડેન્ટ ભરપૂર માત્રામાં જોવા મળે છે. આ (લાલ દ્રાક્ષ) કેન્સરને રોકવામાં કારગર સાબિત થઈ શકે છે.

મશરૂમ્સ
ઘણા વૈજ્ઞાનિક જર્નલ્સ અને આગામી ઔષધીય સંશોધન કેન્સર દરમિયાન મશરૂમના ઘણા ફાયદાઓને સમર્થન આપે છે. વધુમાં, ઘણા ફંક્શનલ ફાર્માસ્યુટિકલ સપ્લિમેન્ટ્સમાં સમાન કારણોસર એક ઘટક તરીકે મશરૂમ્સ હોય છે. મશરૂમ એ બળતરા વિરોધી ખોરાક છે. તે ગાંઠને કાર્ય કરવામાં મદદ કરે છે. બળતરા ઘટાડવા અને એન્ટીઑકિસડન્ટોની સંખ્યામાં સુધારો કરવાથી કેન્સર અથવા અન્ય બળતરા પરિસ્થિતિઓની સારવાર કરવામાં મદદ મળી શકે છે.

આ પણ વાંચો: હેલ્થ કેર ટિપ્સઃ ડિપ્રેશન અને ચિંતા પર નિયંત્રણ રાખવું પડશે, આ ખોરાક ખાવાથી ચાલશે જાદુ

ટામેટા
ઘણા રોગોમાં પણ ટામેટા ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે. ઘણા અભ્યાસોમાં એ વાત પણ સામે આવી છે કે ટામેટાં ખાવાથી કેન્સરનું જોખમ ઓછું થઈ શકે છે. તેમાં (ટામેટાં) લાઇકોપીન નામનું તત્વ જોવા મળે છે, જે કેન્સર વિરોધી ગુણોથી ભરપૂર માનવામાં આવે છે.

લસણ અને ડુંગળી
કેન્સરની બીમારીમાં લસણ અને ડુંગળી ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. લસણ અને ડુંગળીમાં જોવા મળતા સલ્ફર કમ્પાઉન્ડ મોટા આંતરડા, સ્તન, ફેફસા અને પ્રોસ્ટેટ કેન્સરના કોષોને મારી નાખે છે. આ સિવાય લસણ બ્લડ પ્રેશરને નિયંત્રિત કરે છે. ઇન્સ્યુલિન ઉત્પાદનની પ્રક્રિયામાં ઘટાડો કરીને, તે શરીરમાં ગાંઠો (લસણ અને ડુંગળી) થવાની સંભાવનાને પણ ઘટાડે છે.

આ પણ વાંચો: શમિતા શેટ્ટી આ બિમારીના દર્દનો સામનો કરી રહી છે, તે સામાન્ય ખોરાક ખાવાની ઈચ્છા રાખે છે

લીલી ચા
ઘણા લોકો વજન ઘટાડવા અને ચયાપચય વધારવા માટે ગ્રીન ટી પીવે છે, પરંતુ તેમાં કેન્સર વિરોધી ગુણધર્મો પણ હોવાનું કહેવાય છે. ગ્રીન ટીમાં પોલિફીનોલ નામના એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ જોવા મળે છે. જે બળતરા ઘટાડવામાં અને કેન્સરને મારવાવાળા ખોરાક સામે લડવામાં મદદ કરી શકે છે.



સંબંધિત લેખ

,

Source link

પ્રતિશાદ આપો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં.