હોળી 2022 હોળીમાં થંડાઈ અને ભાંગ પીવાના વિશેષ સ્વાસ્થ્ય લાભો હેલ્થ કેર ટિપ્સ health latest news hindi હોળીના વિશેષ સ્વાસ્થ્ય લાભોઃ આ હોળીમાં ઠંડુ પાણી પીવો, પેટ ભરાઈ જશે સ્વાસ્થ્યની સાથે જ ઝડપથી લાભ થશે

નવી દિલ્હી :

જો તમે હોળીના રંગોમાં રંગાવા માંગતા હો, તો અવશ્ય થંડાઈના ગાંજાની મજા માણો. થંડાઈ તમારા તહેવારની મજા બમણી કરી દેશે. થંડાઈ પીવાથી મન અને શરીરને પણ ઠંડક મળે છે. ઉનાળામાં જો તમે દરરોજ થંડાઈ પીતા હોવ તો તેનાથી શરીરને ઘણા ફાયદા થાય છે. થાંદાઈ તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિને પણ વધારે છે અને પેટની સમસ્યાઓ પણ ઘટાડે છે. ઠંડુ પાણી પીવાથી પાચન થાય છે (ડી)ઇજેશન પ્રક્રિયા, મજબૂત બને છે. આનાથી પેટ ફૂલવાની અને ગેસ બનવાની સમસ્યાને ઓછી કરી શકાય છે. જાણો થંડાઈના ફાયદા અને તેને બનાવવાની રીત.

આ પણ વાંચો: માનસિક સ્વાસ્થ્યઃ લોકોની ભીડ જોઈને તેઓ શ્વાસ ગુમાવી બેસે છે, કોઈ સામાન્ય સમસ્યા નથી, આ માનસિક બીમારી બહુ મોટી છે

થંડાઈ બનાવવા માટેની સામગ્રી
થંડાઈ બનાવવા માટે તમારે 1 લીટર દૂધ, અડધો કપ બદામ, 6 ચમચી ખસખસ, અડધો કપ વરિયાળી, 2 ચમચી કાળા મરી, 5 લીલી ઈલાયચી, 2 ચમચી કાળા મરી, 4 ચમચી તરબૂચની જરૂર પડશે. બીજ, 4 ચમચી તરબૂચના બીજ, 4 ચમચી કાકડી, બીજ અને ખાંડ સ્વાદ અનુસાર જરૂરી છે.

થંડાઈ કેવી રીતે બનાવવી
ખસખસ, બદામ, તરબૂચ, તરબૂચ અને કાકડી, વરિયાળી, કાળા મરી અને એલચીને આખી રાત પાણીમાં પલાળી રાખો. હવે સવારે બદામને છોલી લો અને બાકીની સામગ્રીને એકસાથે પીસી લો. દૂધને ઉકાળો અને તેમાં ખાંડ નાખીને ઠંડુ કરો. જો તમારી પાસે કેસર હોય, તો તમે થોડું ઉમેરી શકો છો. હવે બે ગ્લાસ પાણી લો અને ધીમે ધીમે તેને ડ્રાયફ્રુટ્સની પેસ્ટમાં નાખો અને તેને ઝીણા કપડા અથવા ચાળણીથી ગાળી લો. સંપૂર્ણપણે ફિલ્ટર કર્યા પછી, હવે આ પાણીને ઠંડા દૂધમાં મિક્સ કરો. તેને થોડીવાર ફ્રીજમાં રાખો અને ઉપર બરફના ટુકડા ઉમેરી સર્વ કરો.

ઠંડીના ફાયદા
– રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત રહેશે
ગરમીમાં રાહત આપતું ઠંડુ પાણી પીવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ મજબૂત બને છે. થંડાઈમાં કેસર હોય છે, જે એન્ટી ડિપ્રેસન્ટ અને એન્ટીઓક્સીડેન્ટ તરીકે કામ કરે છે.

-કબજિયાતની સમસ્યા દૂર થશે.
થંડાઈ પીવાથી પણ પેટમાં કબજિયાતની ફરિયાદ રહેતી નથી. થંડાઈમાં ખસખસ હોય છે, જે પ્રોટીન, ફાઈબર, કેલ્શિયમ, ફેટ અને મિનરલ્સથી ભરપૂર હોય છે. આના કારણે પેટમાં બળતરાની સમસ્યા દૂર થાય છે અને કબજિયાત થતી નથી.

આ પણ વાંચો: ડોગ હેલ્થ કેર ટિપ્સ: તમારા પાલતુ કૂતરાને આ ખોરાક ન ખવડાવો, તેનાથી તેમના સ્વાસ્થ્ય પર મુશ્કેલીઓનો પહાડ તૂટી પડશે

– પાચન કાર્ય મજબૂત (ડીઇજેશન પ્રક્રિયા,
થાંદાઈ સ્વાદિષ્ટ તો છે જ સાથે પાચનતંત્રને પણ મજબૂત બનાવે છે. થંડાઈમાં વરિયાળીનો ઉપયોગ થાય છે. જેમાં બળતરા વિરોધી ગુણો પુષ્કળ પ્રમાણમાં જોવા મળે છે. વરિયાળી પાચનતંત્રને મજબૂત બનાવે છે અને પેટને પણ ઠંડુ રાખે છે.

– પેટનું ફૂલવું અને પેટનું ફૂલવું (પેટનું ફૂલવું) માં રાહત
થંડાઈમાં મેથી અને વરિયાળી પણ મિક્સ કરવામાં આવે છે, જેના કારણે પાચનતંત્ર મજબૂત રહે છે અને પેટ ફૂલવાની સમસ્યા થતી નથી. થંડાઈ પીવાથી પેટ ફૂલવાની સમસ્યા પણ દૂર થાય છે.

– એનર્જી બૂસ્ટર
ઉનાળામાં થંડાઈ પીવાથી શરીરને ઈન્સ્ટન્ટ એનર્જી મળે છે. થંડાઈમાં તરબૂચના બીજ, કોળાના બીજ, બદામ અને પિસ્તા જેવી વસ્તુઓનો ઉપયોગ થાય છે. જેનાથી શરીરને એનર્જી મળે છે.



સંબંધિત લેખ

,

Source link

પ્રતિશાદ આપો

તમારું ઇમેઇલ સરનામું પ્રકાશિત કરવામાં આવશે નહીં.